Thứ năm, 08/12/2022 - 06:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Tân Quang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Tham quan trường Tiểu học và THCS Tân Quang" của các con mẫu giáo Trường mầm non Tân Quang

      Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022 trường mầm non Tân Quang tổ chức cho các bé lớp Mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học.
     Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học như: Tên trường, địa chỉ của trường, một số phòng chức năng, lớp học và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.
    Đến trường Tiểu học và THCS Tân Quang các bé được tham quan các phòng chức năng của trường, được trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Hoạt động này còn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.
    Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Tân Quang thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học và THCS Tân Quang. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.
                   Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Các em HS lớp 5 tuổi trường mầm non Tân Quang đến thăm trường..mp4

 


Tác giả: Trường Tiểu học và THCS Tân Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 12 : 991
Năm 2022 : 10.999