Saturday, 31/07/2021 - 12:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và THCS Tân Quang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

119/CV- PGDĐT (V/v thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới)

UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

Số: 119/CV- PGDĐT

V/v thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Sông Công, ngày 21 tháng 02 năm 2021

 

      Kính gửi Các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn.

 

Thực hiện Công văn số 368/UBND- YT ngày 21/02/2021 của UBND thành phố Sông Công về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Để tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Sông Công chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu các trường học triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19:

- Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Thái Nguyên, của thành phố và của Phòng Giáo dục và Đào tạo; tăng cường thực hiện các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để dịch bệnh lây lan trong các nhà trường.

- Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chi ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; khuyến khích hình thức họp trực tuyến để đảm bảo công việc thường xuyên của cơ quan, đơn vị.

- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và toàn thể phụ huynh học sinh.

- Chỉ đạo mạnh mẽ thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế sau kỳ nghỉ Tết, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại nhà trường, gia đình.

- Tăng cường công tác rà soát, và lập danh sách toàn bộ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố, các địa điểm có ca bệnh Covid-19 và các địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội trở về thành phố Sông Công để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời thuận tiện trong việc truy vết, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện những vi phạm trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và xlý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

- Các đơn vị chủ động tham mưu với phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND các xã, phường, tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách kịp thời, hiệu quả.

2. Phân loại giáo viên, nhân viên và học sinh, báo cáo nhanh hàng ngày để tổ chức cách ly y tế, xét nghiệm

- Đối với giáo viên, nhân viên và học sinh từng đến, về từ địa phương đang có ổ dịch/điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế và các địa phương thực hiện cách ly theo nội dung chỉ đạo tại Văn bản số 376/SYT-NVY ngày 06/02/2021 của sở Y tế tỉnh Thái Nguyên và Văn bản số 316/UBND-YT ngày 08/02/2021 của UBND thành phố Sông Công.

- Bổ sung phân loại giáo viên, nhân viên và học sinh báo cáo Phòng GDDT để xin ý kiến chỉ đạo tổ chức cách ly y tế, xét nghiệm đối với giáo viên, nhân viên và học sinh từng đến, về từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ:

+ Trường hợp đã rời khỏi địa phương đó trước khi có lệnh giãn cách: Tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày từ thời điểm rời khỏi địa phương đó, chịu sự quản lý chặt chẽ của chính quyền địa phương nơi đang cách ly. Xét nghiệm SARS-CoV-2 nếu xuất hiện triệu chứng nghi ngờ trong thời gian cách ly.

+ Trường hợp rời khỏi địa phương đó sau khi có lệnh giãn cách: Cách ly tập trung 14 ngày từ thời điểm rời khỏi địa phương đó. Xét nghiệm ít nhất 2 lần (ngay khi vào khu cách ly và ngày thứ 14). Sau khi kết thúc cách ly tập trung tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà cho đến khi đủ 28 ngày, xét nghiệm khi có triệu chứng nghi ngờ.

Căn cứ chỉ đạo của phòng, các  đơn vị nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VT, CMDũngdt (03 bản)

 

KT. TRƯỞNG PHÒNG

PHÓ TRƯỞNG PHÒNG  

 

(Đã ký)

 

 

 

Lê Na


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 138
Hôm qua : 164
Tháng 07 : 978
Năm 2021 : 2.941