Sunday, 25/09/2022 - 01:57|

Số:    /KH-TH&THCSTQ

Tân Quang, ngày 6  tháng 3 năm 2022

Xây dựng tủ sách dùng chung năm học 2021-2022

Căn cứ Công văn số 123/PGDĐT ngày 2/3/2022 của phòng GD ĐT Sông Công V/v tổ chức triển khai “Tủ sách giáo khoa dùng chung” trong các trường phổ thông;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động của Thư viện, Trường TH&THCS Tân Quang xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai “Tủ sách giáo khoa dùng chung” năm học 2021 - 2022 như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- Tăng cường SGK trong thư viện để đảm bảo đủ SGK cho học sinh học tập;

- Nhằm xây dựng “Tủ sách giáo khoa dùng chung” tại thư viện để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau, hình thành thói quen tiết kiệm.

II. ĐỐI TƯỢNG

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

III. THỜI GIAN:

• Thời gian phát động: Bắt đầu từ tháng 3 năm 2022
  • Thời gian quyên góp: Cuối năm học

IV. NỘI DUNG

1. GVCN tiến hành phát phiếu đăng kí ủng hộ sách giáo khoa đã qua sử dụng tới học sinh, thời gian nộp sách ủng hộ đến khi kết thúc năm học. Đặc biệt quan tâm tới sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 1, 2 và lớp 6.

2. Căn cứ vào tình hình thực tế, GVCN rà soát, thống kê số lượng học sinh thuộc đối tượng khó khăn cần được giúp đỡ sách giáo khoa cho năm học 2022- 2023

(Lưu ý: 1. Các đ/c GVCN phát phiếu đăng kí ủng hộ sách tới học sinh (sau đó tổng hợp số lượng sách) 2. Rà soát, thống kê số lượng học sinh thuộc đối tượng khó khăn cần được giúp đỡ sách giáo khoa cho năm học 2022- 2023. Nộp cán bộ Thư viện ngày 25/3/2022 để thống kê nộp phòng)

- Về chất lượng: Tất cả các loại sách giáo khoa đều phải còn sử dụng được, không rách nát hay quá bẩn.

V. Tổ chức thực hiện

- Phát động tới toàn thể HS và PHHS trong toàn trường.

- Tổ chức ngày hội ủng hộ sách giáo khoa: Tuần 3 tháng 5

- Các lớp có số lượng sách quyên góp nhiều sẽ được tuyên dương và cộng điểm thi đua của lớp và giáo viên chủ nhiệm.

Trên đây là kế hoạch triển khai “Tủ sách giáo khao dùng chung” trường TH &THCS Tân Quang trong năm học 2021-2022. Rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các giáo viên, các lớp và PHHS trong toàn trường góp phần cho kho sách thư viện trường thêm phong phú, đảm bảo phục vụ nhu cầu bạn đọc.

Nơi nhận:

• Phòng GDĐT;